[Hướng dẫn điều trị-2016] UNG THƯ KHÔNG RÕ NGUYÊN PHÁT – Trung tâm Ung thư MD Anderson (Mỹ)

Trên thực tế lâm sàng tại Việt Nam, không ít người bệnh ung thư được phát hiện khi  bệnh đã ở giai đoạn di căn và chính dấu hiệu gây ra tại vị trí di căn là lý do khiến người bệnh đến bệnh viện. Khi đó, chẩn đoán xác định bệnh ung thư nguyên phát là một bước quan trọng quyết định thái độ và lựa chọn điều trị hợp lý nhất cho người bệnh. Với nhiều trường hợp, việc tìm kiếm vị trí nguyên phát gặp nhiều khó khăn, thậm chí với đầy đủ những thăm dò, xét nghiệm hiện có. Trong tình huống đó, người bác sỹ lâm sàng có thể căn cứ vào những dữ kiện, thông tin nào để đưa ra quyết định điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân?

Giới thiệu đến các bạn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị UNG THƯ KHÔNG RÕ NGUYÊN PHÁT của Trung tâm nghiên cứu Ung thư MD Anderson (Mỹ) cập nhật năm 2016.

Click vào ảnh để xem ảnh phóng to

BSNT. Trần Trung Bách

Về Trần Trung Bách

Bác sĩ nội trú. Bộ môn Ung thư - Đại học Y Hà Nội - Khoa xạ trị tổng hợp, Bệnh viện K Tân Triều

Xem thêm

QUÁ TRÌNH DI CĂN CỦA UNG THƯ

Mặc dù di căn là chìa khóa gây ra sự thất bại của các phương pháp điều trị ung thư và gây tử vong, nhưng những hiểu biết về di căn vẫn còn hạn chế. Di căn là nguyên nhân gây ra cái chết cho trên 90% bệnh nhân ung thư. Cho đến nay, di căn được gắn liền với giai đoạn cuối của ung thư. Tuy nhiên, tại thời điểm chẩn đoán, các tế bào ung thư có thể đã lưu hành trong hệ thống tuần hoàn hoặc đã cư trú ở cơ quan xa. Do đó, điều trị nhắm vào các bước của quá trình di căn là chiến lược điều trị hợp lý nhất, phù hợp với bệnh cảnh lâm sàng phổ biến của ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *