Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thử nghiệm LS || Hoá trị nhiệt độ cao trong khoang phúc mạc (HIPEC) bổ trợ cho ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển

Tên thử nghiệm: Hoá trị nhiệt độ cao trong khoang phúc mạc (HYPEC – Hyperthermic Intraperitoneal Chemotherapy) bổ trợ cho ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển.

Mã số: NCT02672865

Tác giả: TS. Maheswari Senthi, Trung tâm Ung thư Đại học Loma LinDa (California, Mỹ).

Mục tiêu: Đánh giá tính an toàn và khả thi của phương pháp hoá trị nhiệt độ cao trong khoang phúc mạc ở chỉ định bổ trợ những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển được phẫu thuật triệt căn.

Thiết kế nghiên cứu: Can thiệp lâm sàng pha I.

Cách thức nghiên cứu:

Những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển tại chỗ, tại vùng (T3, T4 và/hoặc di căn hạch vùng) được chỉ định phẫu thuật triệt căn. HIPEC được thực hiện sau khi thực hiện cắt dạ dày và trước khi làm miệng nối. Hoá chất được sử dụng gồm Mitomycin 15 mg/m2 và Cisplatin 50mg/m2 ở nhiệt độ 41-42 độ C trong thời gian 90 phút.

Đối tượng nghiên cứu được theo dõi trong vòng 90 ngày sau phẫu thuật. Mọi biến chứng sau mổ được phân loại mức độ và ghi nhận theo hệ thống Clavien-Dindo.

Tiêu chí đánh giá chính: Biến chứng sau mổ.

Nghiên cứu dự kiến kết thúc vào tháng 12 năm 2018.

Sưu tầm: BSNT Trần Trung Bách

Về Trần Trung Bách

Bác sĩ nội trú. Bộ môn Ung thư - Đại học Y Hà Nội - Khoa xạ trị tổng hợp, Bệnh viện K Tân Triều

Xem thêm

ASTRO 2019 | Hạn chế chỉ định xạ trị có thể làm xấu đi kết quả điều trị u lympho Hodgkin

Trong một báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội xạ trị ung thư Hoa Kỳ (ASTRO) năm 2019 (Chicago, Illinois), hạn chế chỉ định xạ trị sau 2 chu kỳ hóa trị ABVD ảnh hưởng tiêu cực đến kết cục của bệnh nhân u lympho Hodgkin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *