Bằng chứng khoa học về lợi ích của tập thể dục một giờ mỗi ngày

Một nghiên cứu mới đã chứng minh rằng những người tập thể dục hơn 3 đến 5 lần thời gian tối thiểu được khuyến cáo có tuổi thọ cao hơn so với những người không tập thể dục. Theo Guidline hướng dẫn hoạt động thể chất giành cho người Mĩ công bố bởi “Department of Health and Human Services” (2008), khuyên rằng mọi người nên tập tối thiểu 2,5 giờ tập thể dục trên tuần với cường độ trung bình hoặc tối thiểu 1,25 giờ với các bài tập cường độ mạnh. Trước khi có nghiên cứu này, các chuyên gia không biết lợi ích chính xác từ việc tăng thêm thời gian tập thể duc. Kết quả từ nghiên cứu này đã chứng minh hiệu quả rõ ràng từ việc tăng thêm thời gian tập thể dục. Nghiên cứu được đăng trên JAMA Internal Medicine 6/4/2015.

lợi ích tập thể dục 2

Tiến sĩ Hannah Arem và các cộng sự từ Viện ung thư quốc gia Hoa Kì, nghiên cứu trên 500.000 người tại Mỹ và châu Âu có các hoạt động thể chất như tập thể dục, đi bộ-chạy bộ, bơi, tennis, đạp xe, aerobic… Các nhà nghiên cứu tìm hiểu các thông tin như chủng tộc, học vấn, tiền sử về hút thuốc, rượu bia, ung thư, bệnh tim mạch, trọng lượng cơ thể. Những kết quả nghiên cứu này giúp cung cấp các thông tin cho cac chuyên gia:

  1. Tập thể dục từ 1 đến 2 lần thời gian khuyến cáo (từ 2,5 tới 5 giờ trên tuần với các bài tập cường độ trung bình, hoặc 1,25 giờ đến 2,5 giờ trên tuần với các bài tập cường độ cao) đạt được nhiều lợi ích sức khỏe: giảm 31% nguy cơ tử vong so với những người không tập thể dục.
  2. Tập thể dục từ 3 đến 5 lần thời gian khuyến cáo giảm 39% nguy cơ tử vong khi so sánh với những người không tập thể dục. Mức độ của các bài tập được liệt kê cụ thể dưới đây:
    • Đi bộ 7 giờ 1 tuần
    • Leo núi 5 giờ 1 tuần
    • Chạy với tốc độ trung bình 10 km/h với thời gian 2,25 giờ trên tuần
  3. Tập thể dục từ trên 10 lần thời gian khuyến cáo không có bằng chứng về lợi ích tăng thêm, nhưng cũng không gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: https://www.cancer.gov/news-events/press-releases/2015/peak-longevity-physical-activity

Về Hà Thành Kiên

Xem thêm

ĐẠI CƯƠNG VỀ U HẮC TỐ HỆ TIÊU HÓA

TỔNG QUAN, ĐỊNH NGHĨA U hắc tố ác tính (Malignant melanoma) là một dạng u …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *